Săn hàng giảm giá

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công

 • Hướng dẫn sử dụng máy chấm công

  Dưới đây là những thắc mắc thường gặp khi sử dụng máy chấm công. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về cách sử dụng dòng sản phẩm máy chấm công hãy tham khảo những lỗi dưới đây để sử dụng cho đúng cách.

  1. Cách đăng ký vân tay

  Chọn ngón tay có vân tay rõ nét, không bị xước. Thông thường chọn ngón tay có hoa tay là tốt nhất. Khi đăng ký, đặt ngón tay thẳng, vân tay ép đều xuống mặt nhận vân tay.

  2. Lỗi không nhận dạng vân tay

  Nguyên nhân chính là do vị trí đặt vân tay lúc đăng ký vân tay và vị trí đặt vân tay lúc chấm công khác nhau nhiều. Giải pháp: đặt lại vân tay cho thẳng, tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận. Nếu vẫn không được thì đăng ký lại vân tay đó với yêu cầu lúc đăng ký, vân tay phải được đặt thẳng, ngay ngắn trên mắt nhận.

  3. Không kết nối được máy chấm công với máy tính

  Kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị và máy tính phải cùng lớp địa chỉ IP và được khai báo trên phần mềm. Ví dụ: địa chỉ IP máy tính kết nối phần mềm 192.168.1.88 thì cài đặt địa chỉ IP máy chấm công là 192.168.1.201 (địa chỉ IP này chưa có ai sử dụng). Mở cửa sổ lệnh Run (phím tắt: logo window + R), gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 (địa chỉ IP thiết bị). Đường truyền tốt sẽ không hiện ra dòng chữ “reply from 192.168.1.201……….” Nếu hiện ra dòng “Request time out” thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị gián đoạn. Kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch (nếu có).

  4. Phần mềm không tính công cho nhân viên đi làm

  Kiểm tra dữ liệu thô, nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa nhân viên đó không chấm công. Nếu dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại ca làm việc của nhân viên, khoảng thời gian bắt đầu và cho phép chấm công, các điều kiện đi sớm, về muộn, điều kiện bị coi là vắng mặt trong phần quy định chấm công. Đảm bảo nhân viên đi làm đúng ca, không vi phạm các quy định bị coi là vắng mặt.

  5. Cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công

  Tải về máy tính dữ liệu chấm công hiện tại. Thực hiện lưu trữ dữ liệu hiện tại (Ctrl+B) vào một ổ đĩa khác với ổ C (nơi cài đặt window) Sau khi cài đặt lại máy tính, phần mềm chấm công, thực hiện thao tác nhập dữ liệu (Ctrl + I) từ file lưu trữ dữ liệu.

  Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản khi gặp phải sự cố với máy chấm công. Dòng sản phẩm máy chấm công vân tay hiện nay được sử dụng khá thịnh hành trên thị trường. Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, máy chấm công được quý khách hàng tin dùng vì tính năng chấm công chính xác, khách quan và còn có thể kết hợp để làm thiết bị kiểm soát ra vào với tính bảo mật rất cao.

  Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc, trục trặc khi sử dụng các sản phẩm máy chấm công xin vui lòng liên hệ với VKEN để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Xin cảm ơn quý khách!

  Hotline: 04 3991 2929 hoặc 0946 897 837

  cach-dat-van-tay-cham-cong

  cach-dat-van-tay-cham-cong

 • Quý khách vui lòng liên hệ với VKEN để " Đàm phán giá Rẻ nhất " và được tư vấn Miễn Phí về Hướng dẫn sử dụng máy chấm công . Xin cảm ơn !
  • Nếu bạn thấy sản phẩm này tốt, hãy chia sẻ bạn bè:
  • Facebook
  • Twitter
  • Share on Google+

  Bài viết liên quan