Săn hàng giảm giá

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động như thế nào?

 • Hệ thống kiểm soát ra vào là một hệ thống an ninh kiểm soát bằng điện tử hiện đại nhất hiện nay nhằm mục đích kiểm soát các lượt ra vào của người sử dụng, phát huy tính năng bảo mật và giúp cho người quản lý, kiểm soát nhân sự dễ dàng hơn. Ngoài nhiệm vụ chính là kiểm soát ra vào cửa, hệ thống phần cứng còn được kết hợp với hệ thống phần mềm tạo ra giải pháp chấm công, tính lương, phân ca… cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình tự động hóa, giúp cho doanh nghiệp giảm bớt chi phí trong quản lý nhân sự.

  Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động dựa trên công nghệ nhận dạng (thẻ hoặc vân tay) và kiểm tra mật khẩu, ID (đã được cài đặt) của tất cả những cá nhân, những người ra vào qua hệ thống kiểm soát.

  – Mỗi thành viên sẽ được cung cấp một số ID cụ thể bằng thẻ hoặc lấy chính vân tay của mình làm số ID. Hệ thống kiểm soát ra vào sẽ quản lý và phân quyền dựa trên số ID đã cấp phát.

  – Tất cả những lần ra vào của mỗi thành viên sẽ được lưu tại đầu đọc kiểm soát (số ID của cá nhân, ngày giờ vào/ra, cổng, cửa vào/ra, tình trạng vào/ra)…

  Sơ đồ giải pháp hệ thống Kiểm soát ra vào cửa văn phòng:

  soyal ar-723h kiem soat ra vao doc lap dung the rfid2

  soyal ar-723h kiem soat ra vao doc lap dung the rfid2

  I. CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO CỬA.

  1. Thiết bị kiểm soát vào ra cửa: Là nơi kiểm tra tính hợp lệ, cho phép hay không cho phép một người nào đó ra hay vào khu vực kiểm soát (phòng thiết bị, phòng làm việc…). Người sử dụng bắt buộc phải quẹt thẻ hoặc vân tay đã được đăng ký bởi ban quản lý thì hệ thống mới mở cửa cho phép ra vào.

  2. Hệ thống khóa chốt cửa: Ngăn chặn ra vào cửa tự do. Chỉ có thể ra vào khi đã quẹt thẻ hoặc vân tay hợp lệ vào đầu đọc.

  3. Thẻ cảm ứng (nếu sử dụng vân tay thì không cần thẻ)

  4. Hệ thống phần mềm quản lý trên máy tính: Quản lý vào ra, chấm công, thao tác từ xa vào các đầu đọc kiểm soát vào ra.

  Trạng thái bình thường hệ thống khóa chốt cửa sẽ khóa cửa để ngăn chặn việc có người tự do đi qua cửa kiểm soát. Mỗi người làm việc tại khu vực kiểm soát cần đăng kí vào hệ thống kiểm soát ra vào, qua đó được người quản lý cấp một quyền truy cập duy nhất (thẻ vào ra, mã số, vân tay…). Khi muốn đi vào hoặc đi ra khu vực kiểm soát thì người dùng bắt buộc phải sử dụng thẻ hoặc vân tay, mã số để xác minh với hệ thống kiểm soát. Đầu đọc kiểm soát vào ra được kết nối với máy tính (PC) qua đó thông tin vào ra của người dùng ở khu vực đó sẽ được quản lý chặt chẽ. Các thông tin này giúp người quản lý có thể biết được quá trình làm việc của một người bất kỳ và qua đó kết hợp chấm công.

  II. NGUYÊN LÝ HOẠT  ĐỘNG.

  – Mỗi cửa ra vào của phòng thiết bị, phòng làm việc đều được gắn một hệ thống kiểm soát kết hợp với khoá điện từ, khóa thả chốt (electromagnetic) và hai đầu đọc  thẻ cảm ứng (một đầu đọc kiểm soát vào, một đầu đọc kiểm soát ra) dùng để điều khiển khoá điện từ khóa cửa hoặc mở khóa cửa.

  – Các đầu đọc kiểm soát tại các cửa ra vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.

  – Mỗi thành viên công ty sẽ được cấp một chiếc thẻ cảm ứng (proximity) có thể in tên tuổi, hình ảnh, logo, và có mã số tương ứng với thành viên đó. Chiếc thẻ sẽ đóng vai trò như chiếc thẻ nhân viên thông thường và dùng để mở, đóng cửa phòng làm việc, thiết bị.

  – Để có thể ra vào phòng thiết bị, phòng làm việc nhân viên sẽ phải quẹt thẻ trước đầu đọc thẻ (khoảng cách từ 5-15cm). Đầu đọc sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ và ra lệnh cho cửa mở tự động. Cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên vào ra.

  – Dữ liệu gồm số thẻ, thời gian ra vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc nhà quản lý. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên.

  Trên đây là một vài đặc điểm hoạt động của một hệ thống kiểm soát cửa đơn giản. Hệ thống kiểm soát cửa hoạt động hoàn toàn tự động, giao diện dễ sử dụng, thích hợp cho mọi đối tượng cũng như mọi loại hình văn phòng, doanh nghiệp.

  Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline: 04 3991 2929 hoặc 0946 897 837. Chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng với gia tốt nhất.

  Xin cảm ơn quý khách!

 • Quý khách vui lòng liên hệ với VKEN để " Đàm phán giá Rẻ nhất " và được tư vấn Miễn Phí về Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động như thế nào? . Xin cảm ơn !
  • Nếu bạn thấy sản phẩm này tốt, hãy chia sẻ bạn bè:
  • Facebook
  • Twitter
  • Share on Google+

  Bài viết liên quan